Hội Chứng Ngưng Thở Khi Ngủ và Giải Pháp Hỗ Trợ Điều Trị

Người bị bệnh ngưng thở khiến não không nhận đủ oxy để chuyển đi nuôi cơ thể. Ngưng thở khi ngủ có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng thường gặp nhất là ở tuổi trung niên, tăng nặng dần theo tuổi, nam nhiều hơn nữ.
 
Hội chứng ngưng thở khi ngủ (Obstructive Sleep Apnea – OSA) có 3 dạng: ngưng thở do tắc nghẽn, ngưng thở do ảnh hưởng của thần kinh trung ương và ngưng thở hỗn hợp gồm cả hai triệu chứng trên.
 
Một trong những dấu hiệu phổ biến của hội chứng ngưng thở là ngáy to khi ngủ. Có những cơn ngưng thở về đêm, thở phì phò, thở hổn hển vào cuối thời kỳ ngưng thở. Thức giấc ban đêm vì cảm giác ngộp thở.
 
Theo thời gian, ngáy xảy ra thường xuyên hơn và to hơn mà người bệnh vẫn không biết đang mình gặp vấn đề về ngáy cũng như căn bệnh của nó. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người bị ngáy đều bị hội chứng ngưng thở khi ngủ.
 
Một triệu chứng dễ nhận biết là ban ngày hay buồn ngủ, bệnh nhân có thể ngủ trong khi đang làm việc, thậm chí khi đang lái xe. Còn có các biểu hiện khác như nhức đầu vào buổi sáng, giảm trí nhớ, mất khả năng tập trung, dễ cáu gắt, trầm cảm, thay đổi tính tình, tiểu đêm nhiều lần, khô cổ khi thức giấc. Ở trẻ em, hội chứng ngưng thở khi ngủ có thể gây ra tình trạng hiếu động thái quá, hay gây gổ, giảm thành tích học tập, tiểu dầm.
 
Để cải thiện các trường hợp ngưng thở khi ngủ người bệnh nên thay đổi thói quen như:
 
Giảm cân, tránh uống rượu và thuốc ngủ, tránh ngủ nằm sấp.
 
Thay đổi tư thế ngủ để cải thiện nhịp thở.
 
Ngừng hút thuốc, hút thuốc có thể làm tăng sưng ở đường hô hấp trên, có thể làm nặng thêm cả ngáy và ngưng thở.
 
Dùng máy tạo áp lực đường thở dương liên tục (CPAP).
 
Hoạt chất Majonoside-R2 có trong Sâm Ngọc Linh tác động lên hệ thống GABA-A của hệ thần kinh trung ương, giúp điều hòa rối loạn tâm lý do stress, hỗ trợ điều trị hội chứng ngưng thở.
 
Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh còn giúp tăng cường khí trong cơ thể, điều chỉnh sự mất cân bằng năng lượng vì đây có thể là nguyên nhân khiến các cấu trúc trong miệng và họng gặp vấn đề khi ngủ.
 
Tác dụng của các dưỡng chất quý hiếm trong Sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe đã được chứng minh bởi y khoa hiện đại và được y học truyền thống sử dụng cách đây hơn 2000 năm.
——————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH KON TUM
Sâm Ngọc Linh K5 – “Giải Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe Toàn Diện”
245 Lê Hồng Phong, P. Quyết Thắng, Tp. Kon Tum
Showroom: 135 Lê Hồng Phong, P. Quyết Thắng, Tp. Kon Tum
Giao hàng toàn quốc, vui lòng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán
Danh sách đại lý: https://samngoclinhkontum.com/dai-ly/
0945 165 165 – 02603 88 99 88 (Điện thoại đặt hàng)
#SamNgocLinhKonTum
#HỗTrợĐiềuTrịHộiChứngNgưngThở
#TăngSứcĐềKháng
#K5DichChietSamNgocLinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.