Hành trình đưa quốc bảo Sâm Ngọc Linh trở thành “quốc kế dân sinh” của Việt Nam

Được các nhà khoa học trong, ngoài nước nghiên cứu kết luật là loại sâm quý hiếm và tốt nhất thế giới nên hành trình đưa quốc bảo Sâm Ngọc Linh trở thành quốc kế dân sinh của Việt Nam sẽ không còn xa trong những năm sắp tới.

Sâm Ngọc Linh đã từng có thời kỳ gần như là tuyệt chủng nhưng với những thành phần tuyệt vời và được bảo vệ tốt nên chúng đã ngày càng phát triển và hiện trở thành quốc bảo của nước ta. Và trong tương lai hành trình đưa quốc bảo Sâm Ngọc Linh trở thành quốc kế nhân sinh giúp người dân vùng Kom Tum có thu nhập cao và đặc biệt là giúp cho ngành dược liệu và thực phẩm chức năng của nước nhà phát triển để cạnh tranh quyết liệt với những nước tiên tiến của thế giới như là Trung Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ là một điều rất tuyệt vời.

Hành trình đưa quốc bảo Sâm Ngọc Linh trở thành quốc kế nhân sinh

Chiến dịch tổng thể đưa Sâm Ngọc Linh từ quốc bảo trở thành quốc kế nhân sinh 

Nói đến giá trị mà Sâm Ngọc Linh mang đến cho sức khỏe con người thì đây là điều mà cả thế giới đều công nhận. Bởi trong thành phần của sâm có chứa đến 52 hợp chất saponin có tính kháng khuẩn, chống ung thư, ngăn ngừa được nhiều căn bệnh nguy hiểm…Và đặc biệt hơn đó là ẩn chứa tiềm năng to lớn nên theo Thủ tướng chính phủ: Nguyễn Xuân Phúc thì chúng ta cần phải đưa Sâm Ngọc Linh từ quốc bảo trở thành quốc kế nhân sinh.

Thủ tướng cũng lưu ý rằng, chúng ta cần phải biết kết hợp Sâm Ngọc Linh cùng với các siêu dược liệu ở các vùng, miền khác nhau để hoàn toàn có được một dược liệu mới cạnh tranh trên khu vực và toàn cầu. Đồng thời, nếu biết bào chế, phát triển sản phẩm một cách thông minh, phù hợp với xu thế tiêu dùng ở những nước tiên tiến thì đó mới là một hướng đi, một đột phá chiến lược khi sở hữu sản phẩm mà tinh hoa đất trời ban tặng cho vùng đất Kom Tum bạt ngàn.

Bởi Sâm Ngọc Linh của nước ta vượt trội trong việc bồi bổ sức  khỏe, điều trị các bệnh nan y mà nhân loại đang gặp phải và không chỉ là góp phần cải thiện sức khỏe, mà còn mang đến những giá trị cao hơn đối với nền y học, tuy nhiên vẫn ưu tiên trước hết cho người Việt Nam. Sau đó, bào chế những dược liệu và thực phẩm chức năng của Việt Nam có thể tham gia vào sân chơi toàn cầu một cách chủ động và tự tin. Đây sẽ là một bài toán, mục tiêu và cả một hành trình đưa quốc bảo Sâm Ngọc Linh trở thành quốc kế nhân sinh mà chúng ta cần hướng đến.

Là loại sâm quý hiếm nên Sâm Ngọc Linh đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đưa ra mục tiêu, định hướng, chiến lược từ quốc bảo trở thành quốc kế nhân sinh

Tuy nhiên, để Sâm Ngọc Linh tăng giá trị thì cũng nên nghiên cứu tìm hiểu về giá trị lịch sử của Sâm ngọc Linh với một lịch sử rõ ràng, đi đôi với giá trị thương hiệu và cần phải hết sức cẩn thận trong việc xây dựng những doanh nghiệp hạt nhân, đủ tiềm lực và sức mạnh để trở thành những nhà tiên phong giúp Sâm ngọc Linh ra mắt thị trường và lan tỏa nhanh chóng. Đây cũng là vấn đề mà Thủ tướng cũng đã nhắc đến.

Và một yếu quan trọng đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh là: “ Để Sâm Ngọc Linh từ 1 quốc bảo trở thành quốc tế dân sinh, chúng ta cần xây dựng chiến lược tổng thể, làm tốt ở tất cả các khía cạnh, thông tin truyền thông, nghiên cứu phát triển, thu hút khởi nghiệp, phát huy vai trò nòng cốt của các doanh nghiệp. Qua đó, Sâm Ngọc Linh có thể đem lại những giá trị độc đáo cho hình ảnh của quốc gia như sâm Hàn Quốc và trở thành một yếu tố hấp dẫn du lịch. Điều chắc chắn rằng Sâm Ngọc Linh và những chế phẩm của nó hoàn toàn có thể và cần thiết vươn ra thị trường thế giới không thu kém gì sâm Nhật Bản, sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc…”

Nhân dịp này thì thủ tướng cũng đã đồng ý cho Kom Tum nghiên cứu, chế biến dược liệu tập trung với quy mô lớn và còn cử cán bộ chuyên môn để giúp Kom Tum sớm hoàn thành để quốc bảo mà Kom Tum cùng với Quảng Nam được ban tặng…

Tất cả sự tin tưởng và kỳ vọng rằng hành trình đưa quốc bảo Sâm Ngọc Linh trở thành quốc kế nhân sinh sẽ làm nên dấu ấn lịch sử, đưa Việt Nam vươn tầm là một chiến lược dài và điều này sẽ được những đơn vị lớn tiếp nhận và thực hiện một cách cẩn thận để nhanh chóng đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh phát triển bằng quy mô trồng, sản xuất và chế biến đạt chất lượng tốt nhất.

Trên là những lời vàng mà Thủ tưởng gửi đến trong triển lãm Di sản văn hóa và Sâm Ngọc Linh Kom Tum – Báu vật đại ngàn tại Bảo Tàng Lịch Sử quốc gia. Đây cũng là hành trình đưa quốc bảo Sâm Ngọc Linh trở thành quốc kế nhân sinh. với mong muốn trở thành cường quốc của nhân sâm nên tất cả những phần trình bày về Sâm Ngọc Linh của các đơn vị đều để lại ấn tượng cho người xem, từ sản phẩm đến mô hình khép kín của việc ươm cây tới trồng, chăm sóc và cả thu hoạch.

Thương hiệu hàng đầu, tiên phong về sản phẩm được chiết xuất từ Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh Kom Tum rất vui và tự hào vì là đơn vị hiện đang có những sản phẩm giá trị và trong tương lai với sự nghiên cứu, tầm nhìn rộng nên sẽ đem đến sự đột phá để Sâm Ngọc Linh trở thành niềm tự hào của dân tộc cũng như là chạm đến thế giới một cách tự tin nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN SÂM NGỌC LINH KON TUM

Sâm Ngọc Linh K5 – “Giải Pháp Bảo Vệ Sức Khỏe Toàn Diện”

  • 245 Lê Hồng Phong, P. Quyết Thắng, Tp. Kon Tum
  • Showroom: 135 Lê Hồng Phong, P. Quyết Thắng, Tp. Kon Tum
  • Giao hàng toàn quốc, vui lòng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán
  • Danh sách đại lý: https://samngoclinhkontum.com/dai-ly/ 
  • Phone: 0945 165 165 – 02603 88 99 88 (Điện thoại đặt hàng)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.