Cách Ngâm Rượu Sâm Ngọc Linh Tại Nhà

Từ lâu, Sâm Ngọc Linh được xem là loại thảo dược quý hiếm và vô cùng bổ dưỡng mà mẹ thiên nhiên ưu ái ban cho người dân núi rừng Tây Nguyên. Nhiều người thường mua Sâm Ngọc Linh về ngâm cùng rượu và uống mỗi ngày để cải thiện sức khỏe của bản thân. Nhưng cách ngâm rượu Sâm Ngọc Linh như thế nào để sâm phát huy tác dụng tối đa không phải ai cũng biết.

Một số củ Sâm Ngọc Linh tươi của Công ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum

Khác với các bước ngâm rượu thường, ngâm rượu với Sâm Ngọc Linh cần tỉ mẩn và đúng cách. Các bước ngâm vô cùng quan trọng vì thao tác này quyết định được chất lượng của bình rượu Sâm Ngọc Linh.

Cách ngâm rượu Sâm Ngọc Linh

Lựa chọn củ sâm để ngâm 

Để có bình rượu sâm ngon thì việc chọn được củ sâm là rất quan trọng. Củ sâm Ngọc Linh ngâm rượu nên chọn củ có độ tuổi càng cao càng tốt, tốt nhất là từ 10 năm trở lên.

Chọn củ có chiều dài từ 10 – 12cm, có nhiều nhánh, củ khù khoằm tạo nhiều đường cong, các u, cục ở phầng gốc, thân củ có lớp vỏ sần sùi. Chọn rượu: Rượu dùng cho việc ngâm  sâm ngọc linh thường dùng loại rượu 35-38 độ là phù hợp.

Lựa chọn bình ngâm

Tùy vào kích thước và số lượng để lựa chọn bình ngâm phù hợp. Nhưng để rượu trở nên bắt mắt và sang trọng, giá trị hơn thì nên dùng bình thủy tinh để ngâm. Và việc sử dụng bình thủy tinh ngâm Sâm Ngọc Linh sẽ không làm cho rượu ngâm bị biến chất trong thời gian dài.

Lựa chọn rượu để ngâm

Rượu để ngâm Sâm Ngọc Linh cho ra chất lượng tốt nhất nên dùng là rượu có nồng độ từ 30 – 38 độ. Để có bình rượu thơm ngon và chất lượng nhất, người ngâm nên chọn dùng rượu Nếp Cái Hoa Vàng. Rượu Nếp Cái Hoa Vàng của vùng Bắc Bộ kết hợp với Sâm Ngọc Linh từ núi rừng Tây Nguyên, hẳn là bạn đã tạo nên sự giao thoa tuyệt hảo của mẹ thiên nhiên – một người sưu tầm rượu bình đẳng cấp.

Hướng dẫn cách ngâm rượu

Bước 1: Rửa sạch đất bám trên củ sâm Ngọc Linh và để ráo nước.

Bước 2: Đặt củ sâm Ngọc Linh thuận theo chiều dọc của củ vào bình.

Bước 3: Rót rượu từ từ vào cho đến khi ngập toàn bộ củ sâm. Đậy kín nắp bình và để ở nơi khô thoáng.

Sâm Ngọc Linh Ngâm Bình để khoảng 3 tháng là bạn đã có thể dùng được.

Để tránh mua phải Sâm Ngọc Linh giả, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại Công ty CP Sâm Ngọc Linh Kon Tum.

Công ty Cổ Phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum là đơn vị duy nhất được Nhà nước công nhận là đơn vị bảo tồn và phát triển giống Sâm Ngọc Linh gốc tại địa bàn tỉnh Kon Tum, với hơn 600ha gốc sâm giống.

Sâm Ngọc Linh Ngâm Bình hiện đang được bày bán tại hệ thống showroom trên toàn quốc.

Xem thêm địa chỉ mua hàng tại: https://samngoclinhkontum.com/dai-ly/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.